Phòng Khám Baylor

Phòng Khám Baylor
Phòng Khám Baylor

Chiêu bài tố cáo giả dối về Phòng khám đa khoa Baylor

Phòng khám đa khoa Baylor (địa chỉ Số 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM) bị vô vàn những lời chỉ trích về hoạt động khám chữa bệnh  từ các trang báo lớn. trang mạng xã hội như facebook, twitter, zalo… Chính vì vậy, chúng tôi không thể làm ngơ trước những tin đồn chưa biết đúng sai về việc Chưa cấp phép cho Phòng khám đa khoa Baylor .Vậy nội tình của vấn đề này ra sao?


Có một thực trạng chúng ta phải thừa nhận, đó là rất nhiều phòng khám tư nhân mọc lên như nấm sau mưa hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh đã gây ra vô vàn rắc rối cho người bệnh. Tuy nhiên, chúng ta cũng vẫn phải khẳng định một điều: Không phải tất cả những cơ sở tư nhân đều có chung cung cách làm việc và phương thức hoạt động như nhau.


Phòng khám đa khoa baylor
Trong quá trình đi sâu tìm hiểu, chúng tôi nhận ra rằng, việc Phòng khám đa khoa Baylor  gần đây bị mang tiếng xấu là lừa đảo hay chưa được cấp phép cũng một phần do định kiến nói trên. Khi cả nước đang nóng lên vụ việc những trẻ nhỏ tiêm nhầm vắc xin ở những cơ sở công lập, bệnh viện Việt Đức phẫu thuật nhầm chân cho bệnh nhân… thì vấn đề y tế càng được chú ý hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những định kiến này lại vô tình áp đặt cho Baylor quá đúng thời điểm. Câu hỏi đặt ra là, có bao nhiêu phần trăm những lời buộc tội này là sự thật? Hay tất cả chỉ đang lợi dụng tâm lý đám đông làm vũ khí trục lợi bản thân?
Phòng khám đa khoa Baylor phụ vụ tận tình
Tất cả những thông tin đưa ra đều bắt nguồn từ những tài khoản cá nhân không có thông tin xác thực. Nghĩa là chúng chỉ là nickname giả mạo, không rõ danh tính người phát ngôn và sau khi đạt được mục đích thì xóa tài khoản.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao độc giả vẫn tin tưởng, lên án và chia sẻ những thông tin vô căn cứ này?

Cuối cùng, sau khi điều tra làm rõ vụ việc, chúng tôi đã phát hiện được chiêu bài “tố cáo” này xuất phát từ những đơn vị, phòng khám đối thủ của Baylor nhằm mục đích bôi nhọ, làm nhục uy tín của phòng khám. Chiêu bài không quá mới mẻ nhưng lại vô cùng hiệu quả của chúng là: Sử dụng tiếng nói của dư luận, sử dụng mạng xã hội và tác động vào tâm lý đám đông của người dân để “làm trò”.

Như vậy Phòng khám đa khoa Baylor có tốt không?

Qua những thông tin trên đây, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với lãnh đạo và đội ngũ y bác sĩ của Phòng khám này.
Trên thực tế, đây là cơ sở làm việc rất uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng. Hoạt động khám chữa bệnh cũng được Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp phép đàng hoàng, đội ngũ y bác sĩ đều có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy và làm việc tại các bệnh viện lớn. Không những thế, trang thiết bị y tế tối tân, hiện đại.

Trang thiết bị phòng khám đa khoa baylor
Chị Nguyễn Thị Nga (Bình Thạnh – Hồ Chí Minh) cho biết: “Mình lâu nay bị viêm phụ khoa, chữa bao nhiêu nơi không khỏi. Nghe người bạn mách đến đây trị liệu thấy bệnh đã thuyên giảm nhiều. Nghe tin phòng khám bị bêu xấu nọ kia, mình cũng hơi hoang mang. Nhưng thực sự trải nghiệm thì bạn mới thấy. Bác sĩ tận tình, chữa bệnh lại hiệu quả. Giờ mình tin tưởng tuyệt đối cơ sở này luôn rồi.”

 Thay lời kết


Vốn dĩ sự việc sẽ không bị đẩy đi quá xa nếu độc giả được trải nghiệm thực sự hoặc đơn giản hơn là không nghe tới những thông tin chưa được kiểm chứng rõ ràng. Để làm được điều này không khó, chỉ cần bạn có lòng tin, tôi có lòng tin và chúng ta có lòng tin. Phải không nào?  Hãy đến với phòng khám đa khoa Baylor để cảm nhận thực tế bạn nhé.
Bài Mới
« Prev Post
Cũ Hơn
Next Post »